Tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt mới nhất

Tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt mới nhất

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu cho cuộc sống ngày càng nâng cao. Và nguồn nước sạch cũng được yêu cầu cao hơn nhằm phục vụ cho việc ăn uống, vệ sinh ...Chính vì vậy, việc cấp nước sinh hoạt cũng phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn nhất định. Dưới đây là tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt mới nhất.

nen-su-dung-nuoc-dat-tieu-chuan-cap-nuoc-sinh-hoat-moi-nhat

Tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt mới nhất:
Nước sạch là nước sinh hoạt đảm bảo đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc qua về chất lượng nước sinh hoạt QCVN 02:2009/BYT do Bộ Y tế ban hành. Quy chuẩn này dựa trên những thông số cụ thể giữa các vùng, lấy ở mức độ tối ưu nhất của tất cả các vùng làm chuẩn chung cho cả nước.
Vì vậy mà ở một số khu vực có chất lượng nước khá tốt, nằm trong mức độ cho phép của Bộ Y tế mà không cần xử lý, tuy nhiên cũng có một số vùng chất lượng nước không tốt, hàm lượng chất ô nhiễm cao, có sự thay đổi chất lượng nước theo mùa mức độ giao động từ 300 - 900 mg CaCO3/l.

tieu-chuan-cap-nuoc-sinh-hoat

Tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt mới nhất có ý nghĩa trong việc đảm bảo sự an toàn nước cho người sử dụng, tiêu chuẩn này dùng để đánh giá các quy định về việc cấp nước sinh hoạt của nhà nước và còn là tiêu chí kiểm soát chất lượng nước sinh hoạt của cá nhân và tổ chức sử dụng nước. Là công cụ để quản lý, phát hiện ngăn chặn các hành vi gây hại cho nguồn nước đảm bảo an toàn cho, bảo vệ sức khỏe cho con người và môi trường.
Theo số liệu ước tính ở nước ta có tới 50% số người mắc bệnh có nguyên nhân từ nguồn nước mà họ sử dụng, đặc biệt với trẻ em hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện, dễ mắc các bệnh từ nguồn nước. Chính vì vậy chúng ta nên xử lý nước đạt tiêu chuẩn theo Bộ Y tế quy định để đảm bảo sức khỏe khi sử dụng nước.
Xử lý nước bằng cách nào?
Có rất nhiều cách để xử lý để bảo bảo độ an toàn khi sử dụng như:
- Sử dụng phèn chua: khuấy 1g phèn chua trong 20 lít nước chờ trong 30 phút cho cặn lắng xuống đáy rồi gạn lấy nước trong. Nếu không có phèn chua ta có thể dùng vải để lọc nước, giữ lại cặn bẩn, làm vài lần cho đến khi nước trong.
- Khử trùng nước: Ta có thể khử trùng nước bằng hóa chất cloramin B hoặc đun sôi nước.
- Sử dụng các thiết bị lọc nước: Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thiết bị lọc nước phù hợp với chất lượng nước khu vực bạn đang sử dụng đảm bảo tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt mới nhất.
Lưu ý: Nước đã được khử trùng bằng hóa chất cũng phải đun sôi mới được uống. Tùy theo điều kiện kinh tế, vùng miền chúng ta có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để có thể sử dụng nước đảm bảo tiêu chuẩn quy định.
Gọi ngay 0902 378 090 – 0938 922 636
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP GIẢI PHÁP VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT
Cần thông tin thêm vui lòng gởi mail cho chúng tôi

X

Bạn cần tư vấn ?