Nguyên tắc thi công thiết kế hệ thống điện âm tường

Nguyên tắc thi công thiết kế hệ thống điện âm tường

Việc đi dây điện như thế nào cho an toàn, dễ quản lý và mang tính thẩm mỹ cao trong các công trình xây dựng nhà ở là điều rất được quan tâm chú trọng. Cho nên việc thi công thiết kế hệ thống âm tường cần phải được thực hiện thi công một cách tỉ mỉ, chính xác từ các bước nhỏ nhất.

Ở bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về thiết kế hệ thống điện âm tường.

thiet-ke-he-thong-dien-am-tuong-mang-den-tham-my-cho-ngoi-nha

Tìm hiểu hệ thống điện âm tường:
Điện âm tường là gì? Điện âm tường được hiểu là cách thiết kế mạng điện chìm, chạy bên trong tường hoặc âm dưới đất. Việc đi dây điện âm tường sẽ giúp cho dây điện khi thi công không bị lộ ra ngoài gây nguy hiểm, vướng víu cho sinh hoạt bên cạnh đó việc đi dây âm tường đảm bảo sự an toàn khi sử dụng điện và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Nhiều bạn trước khi chuẩn bị xây nhà mới thường phân vân có nên đi dây điện âm tường hay không? Hiện nay, lắp đặt mạng điện cho gia đình có 2 phương án đi dây nổi và đi dây chìm. Trên thực tế, việc đi dây điện nổi, hay chìm đều có những ưu, khuyết điểm riêng.

Việc dây điện đi trong nhà làm bạn cảm thấy rối, chằng chịt mất thẩm mĩ căn nhà thì việc thiết kế hệ thống điện âm tường là giải pháp tối ưu để giải quyết vấn đề của bạn. Khi đi dây điện âm tường sẽ giúp ngôi nhà bạn có nhiều không gian hơn và điều này sẽ giúp hệ thống dây điện được bảo vệ, tránh những tác động của yếu tố bên ngoài. Tuy nhiên, hệ thống điện âm tường sẽ phức tạp hơn hệ thống đi dây nổi nên bạn sẽ tốn chi phí hơn. Trước khi xây nhà bạn cần có bản vẽ thiết kế hệ thống điện âm tường được thiết kế chính xác tỉ mỉ việc các đường ống dẫn điện sẽ được chôn dưới đất hoặc trong tường nên khi việc sửa chữa, khắc phục sự cố về điện sau này sẽ phức tạp, khó khăn hơn.
thiet-ke-he-thong-dien-am-tuong-rat-an-toan

Những lưu ý khi thi công hệ thống điện âm tường:
Hệ thống điện âm tường rất an toàn, tuy nhiên nếu thi công không đúng kỹ thuật sẽ gây rò điện rất nguy hiểm đến tính mạng. Do vậy, khi thi công cần lưu ý những điểm sau:
- Chia đường điện thành nhiều nhánh để dễ ngắt điện cục bộ, từng khu vực khi lắp đặt hay sửa chữa.
- Khi thực hiện luồn dây điện trong ống nhựa phải đảm bảo rằng ống cứng, không thấm nước và chịu lực cao.
- Đi dây điện ở những nơi khô ráo, tránh xa nơi có nguồn nhiệt 70 độ
- Ở những nơi như tường thạch cao, gạch ống phải sử dụng ống luồn đàn hồi.
- Đặt dây không được quá ⅓ độ dày của tường.
Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn chọn được phương pháp đi dây điện cho công trình nhà ở của mình. Để có bản thiết kế hệ thống điện âm tường các bạn có thể liên hệ với các công ty thiết kế thi công điện uy tín để được tư vấn thêm và lựa chọn được phương án tối ưu cho gia đình.
Gọi ngay 0902 378 090 – 0938 922 636
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP GIẢI PHÁP VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT
Cần thông tin thêm vui lòng gởi mail cho chúng tôi

X

Bạn cần tư vấn ?