Bản vẽ thiết kế điện nhà dân

Bản vẽ thiết kế điện nhà dân

Với cuộc sống hiện đại ngày nay không thể thiếu các thiết bị điện tử, hệ thống thiết bị điện trong các gia đình hiện nay rất phổ biến chính vì thế trước khi xây dựng các công trình nhà ở, cần có một bản vẽ thiết kế điện nhà dân hoàn chỉnh để mang đến những tiện ích cũng như an toàn cần thiết cho gia đình.
Khi lắp đặt hệ thống điện, thi công bản vẽ thiết kế điện nhà dân cần chú ý đến những điều dưới đây.
Thi-cong-thiet-ke-dien-nha-dan

Những lưu ý khi thi công bản vẽ thiết kế điện nhà dân:
Chọn dây dẫn điện phải có bọc cách điện: Thi công dây dẫn điện trong nhà không được dùng dây dẫn trần mà phải sử dụng dây dẫn có bọc cách điện chất lượng tốt. Đối với loại dây dẫn đi ngầm phải có 2 lớp cách điện và được luồn trong ống nhựa chống cháy.
1. Lựa chọn tiết diện dây điện phải phù hợp: Sử dụng dây điện phải sử dụng loại dây có tiết diện đủ khả năng tải dòng điện đến các thiết bị sử dụng điện mà nó cung cấp, không được sử dụng dây có tiết diện nhỏ vào các thiết bị dùng điện có công suất lớn để tránh dây chảy nổ, hỏa hoạn.
2. Lưu ý khi phối hợp giữa dây dẫn và thiết bị bảo vệ phải chọn dây dẫn phù hợp với phụ tải để trong trường hợp cần thiết bị bảo vệ được cho dây dẫn không bị nóng quá mức cho phép.
3. Phải sử dụng ống bảo vệ dây điện: Khi lắp đặt đường dây dẫn trong nhà phải đặt trên sứ kẹp, puli sứ hoặc luồn trong ống bảo vệ và ống này thường được làm bằng nhựa.
ban-ve-thiet-ve-dien-nha-dan

Khoảng cách giữa dây dẫn và trần nhà, tường nhà không được nhỏ hơn 10mm.
Khi tiến hành nối dây trong mạng điện ta nắm rõ nguyên tắc nối so le và có dùng băng dính cách điện quấn bên ngoài mối nối dây điện.
Đối với dây dẫn đi ngầm trong tường hoặc sàn thì nên luồn trong ống nhựa chống cháy và đặc biệt khi thi công phải thi công ống luồn dây trước sau đó mới luồn dây điện sau để đảm bảo rằng dây dẫn điện không bị hư hỏng trong quá trình thi công.
Đối với dây dẫn điện xuyên qua tường, mái nhà phải đặt trong ống sứ bảo vệ, không được để nước mưa đọng lại trong ống hoặc chảy theo ống vào trong nhà.
4. Vị trí đặt cầu dao điện, công tắc điện: Phải đặt cầu dao điện và công tắc điện ở nên dễ dàng thao tác, không vướng vật phía dưới, chỗ đặt phải rộng rãi và đủ sáng đảm bảo khi cần thiết có thể đóng cắt điện kịp thời, nhanh chóng.
5. Lắp đặt thiết bị chống rò, chống giật: trên thị trường hiện nay các thiết bị chống rò, chống giật rất phổ biến an toàn cho người sử dụng điện nếu không may chạm tay vào thiết bị này sẽ tự động ngắt điện ngoài ra còn bảo vệ dòng điện rò đảm bảo an toàn cho gia đình.
Ngoài ra có thể lắp đặt nối đất bảo vệ, nối không bảo vệ để đảm bảo an toàn cho gia đình.
Bên trên là một số lưu ý khi thi công bản vẽ thiết kế điện nhà dân đảm bảo an toàn cho gia đình, người sử dụng điện một cách tốt nhất phòng tránh nguy cơ hỏa hoạn, chập, cháy. 
Gọi ngay 0902 378 090 – 0938 922 636
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP GIẢI PHÁP VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT
Cần thông tin thêm vui lòng gởi mail cho chúng tôi

X

Bạn cần tư vấn ?